% Khi nhắc đến Thuỵ Sĩ, ngoài việc nhớ đến những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và dãy núi Alps hùng vĩ, những tín đồ ẩm thực không thể nào bỏ qua những loại phô mai lừng danh. Với số lượng lên đến hơn 450 loại, phô mai Thuỵ Sĩ thực sự đã trở thành một nét đặc trưng ẩm thực không thể bỏ qua khi đặt...%
Xem cách làm fondue và nghe câu chuyện về phô mai Thụy Sĩ sửa đổi bổ sung năm 2014
Khi nhắc đến Thuỵ Sĩ, ngoài việc nhớ đến những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và dãy núi Alps hùng vĩ, những tín đồ ẩm thực không thể nào bỏ qua những loại phô mai lừng danh. Với số lượng lên đến hơn 450 loại, phô mai Thuỵ Sĩ thực sự đã trở thành một nét đặc trưng ẩm thực không thể bỏ qua khi đặt chân đến xứ sở này.
Phô mai Thuỵ Sĩ được chia thành nhiều loại: loại siêu cứng, cứng, cứng một nửa, mềm một nửa và phô mai mềm. Hai loại phô mai nổi tiếng nhất của Thuỵ Sĩ phải kể đến chính là Gruyère và Emmental. Gruyère thuộc vào loại phô mai cứng, có vị ngọt và một chút vị mặn. Phô mai Gruyère được đánh giá là một trong số những loại phô mai tốt nhất khi làm các món nướng, với hương vị đặc trưng nhưng không làm át đi các nguyên liệu khác.
Còn tiếp mời các bạn theo dõi phần sau!
xem thêm cuốn sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2015 nhé các bạn!, ,