BIỂU THUẾ SUẤT HÀNG HÓA XUẤT - NHẬP KHẨU 2014 (Biểu tổng hợp thuế suất thuế nhập khẩu theo danh mục hàng chịu thuế) (MFN/WTO - ATIGA - VCFTA - ACFTA - AKFTA - AJCEP - VJEPA - AANZFTA - AIFTA - VAT) sửa đổi bổ sung |sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2017

Bạn có thể nhập tên sách cần tìm vào đây

Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014

BIỂU THUẾ SUẤT HÀNG HÓA XUẤT - NHẬP KHẨU 2014 (Biểu tổng hợp thuế suất thuế nhập khẩu theo danh mục hàng chịu thuế) (MFN/WTO - ATIGA - VCFTA - ACFTA - AKFTA - AJCEP - VJEPA - AANZFTA - AIFTA - VAT) sửa đổi bổ sung

NỘI DUNG CHÍNH

Trong qúa trình đổi mới & hội nhập kinh tế khu vực & Quốc tế của đất nước, chính sách thuế nói chung và chính sách thuế cho hoạt động xuất khẩu – nhập khẩu nói riêng luôn được điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp và đảm bảo việc tuân thủ các nguyên tắc mà Việt Nam cam kết vối các tổ chức kinh tế Quốc tế cũng như các tổ chức kinh tế trong khu vực.

Để tiếp tục thực hiện cam kết với tổ chức Hải quan Thế giới trong việc thực hiện Danh mục hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa của Tổ chức Hải quan Thế giới năm 2012 (gọi tắt là HS 2012), cam kết với các nước ASEAN về việc thực hiện Danh mục Biểu thuế quan hài hòa ASEAN năm 2012 (gọi tắt là AHTN 2012), thực hiện cam kết cắt giảm thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu ưu đãi theo lộ trình cam kết với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO); ngày 15/11/2013, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 164/2012/TT-BTC Quy định mức thuế suất của Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan Hải quan và doanh nghiệp cập nhật chính sách thuế mới một cách kịp thời và thực hiện tốt chính sách thuế được Nhà nước ban hành, áp dụng đúng mức thuế suất đối với hàng hóa xuất khẩu – nhập khẩu. Do đó, Nhà xuất bản Tài chính cho xuất bản quyển Sách:

BIỂU THUẾ SUẤT HÀNG HÓA XUẤT – NHẬP KHẨU 2014 (Biểu tổng hợp thuế suất

thuế nhập khẩu theo danh mục hàng chịu thuế) (MFN/WTO – ATIGA – VCFTA

- ACFTA – AKFTA – AJCEP – VJEPA – AANZFTA – AIFTA – VAT)

nien giam thuong mai viet nam

Giá bìa : 395,000đ

Biểu thuế là tổng hợp mới nhất các quy định về mức thuế xuất khẩu – nhập khẩu ưu đãi, ưu đãi đặc biệt… được áp dụng cho các tờ khai Hải quan hàng hóa xuất khẩu – nhập khẩu đăng ký với cơ quan Hải quan từ ngày 01/01/2014.

Nội dung quyển Sách gồm có 03 phần chính sau:

PHẦN THỨ NHẤT: DANH MỤC VÀ MỨC THUẾ SUẤT CỦA BIỂU THUẾ XUẤT KHẨU (Ban hành kèm theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính).

PHẦN THỨ HAI: DANH MỤC VÀ BIỂU TỔNG HỢP MỨC THUẾ SUẤT THUẾ NHẬP KHẨU.

MỤC I: THUẾ SUẤT NHẬP KHẨU ƯU ĐÃI ÁP DỤNG ĐỐI VỚI 97 CHƯƠNG THEO DANH MỤC HÀNG HÓA NHẬP KHẨU VIỆT NAM.

Phần I. Động vật sống; các sản phẩm từ động vật.

Phần II. Các sản phẩm thực vật.

Phần III. Mỡ và dầu động vật hoặc thực vật và các sản phẩm tách từ chúng; Mỡ ăn được đã chế biến; Các loại sáp động vật hoặc thực vật.

Phần IV. Thực phẩm chế biến; Đồ uống, rượu mạnh và giấm; Thuốc lá và các loại nguyên liệu thay thế thuốc lá đã chế biến.

Phần V. Khoáng sản.

Phần VI. Sản phẩm của ngành công nghiệp hóa chất hoặc các ngành công nghiệp liên quan.

Phần VII. Plastic và các sản phẩm bằng plastic; Cao su và các sản phẩm bằng cao su.

Phần VIII. Da sống, da thuộc, da lông và các sản phẩm từ da; Bộ đồ yên cương, hàng du lịch, túi xách tay và các loại đồ chứa tương tự các mặt hàng từ ruột động vật (trừ tơ từ ruột con tằm).

Phần IX. Gỗ và các mặt hàng bằng gỗ; Than từ gỗ; Lie và các sản phẩm bằng lie; Các sản phẩm từ rơm, cỏ giấy hoặc các vật liệu tết bện khác; Các sản phẩm bằng liễu gai và song mây.

Phần X. Bột giấy từ gỗ hoặc từ chất liệu xơ sợi xenlulo khác; Giấy loại hoặc các tông loại (phế liệu và vụn thừa); Giấy và các tông và các sản phẩm của chúng.

Phần XI. Nguyên liệu dệt và sản phẩm dệt.

Phần XII. Giày, dép, mũ và các vật đội đầu khác, ô, dù, ba toong, gậy tay cầm có thể chuyển thành ghế, roi gậy điều khiển, roi điều khiển súc vật thồ kéo và các bộ phận của các loại hàng trên; Lông vũ chế biến và các sản phẩm làm từ lông vũ chế biến; Hoa nhân tạo; Các sản phẩm làm từ tóc người.

Phần XIII. Sản phẩm bằng đá, thạch cao, xi măng, amiăng, mica hoặc các vật liệu tương tự; Đồ gốm; Thủy tinh và các sản phẩm bằng thủy tinh.

Phần XIV. Ngọc trai tự nhiên hoặc nuôi cấy, đá quý hoặc đá bán quý, kim loại quý, kim loại được dát phủ kim loại quý và các sản phẩm của chúng; Đồ kim hoàn giả; Tiền kim loại.

Phần XV. Kim loại cơ bản và các sản phẩm bằng kim loại cơ bản.

Phần XVI. Máy và các trang thiết bị cơ khí; Thiết bị điện; Các bộ phận của chúng; Thiết bị ghi và tái tạo âm thanh, thiết bị ghi và tái tạo hình ảnh, âm thanh truyền hình và các bộ phận, và phụ tùng của các thiết bị điện trên.

Phần XVII. Xe cộ, phương tiện bay, tàu thuền và các thiết bị vận tải liên hợp.

Phần XVIII. Dụng cụ, thiết bị và máy quang học, nhiếp ảnh, điện ảnh, đo lường, kiểm tra độ chính xác, y tế hoặc phẫu thuật; Đồng hồ cá nhân và đồng hồ thời gian khác; Nhạc cụ; Các bộ phận và phụ tùng của chúng.

Phần XIX. Vũ khí và đạn; Các bộ phận và phụ tùng của chúng.

Phần XX. Các mặt hàng khác.

Phần XXI. Các tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm và đồ cổ.

MỤC II: QUY ĐỊNH MÃ SỐ VÀ MỨC THUẾ SUẤT NHẬP KHẨU ƯU ĐÃI RIÊNG ĐỐI VỚI MỘT SỐ NHÓM MẶT HÀNG.

NỘI DUNG CHÍNH

Lao động là hoạt động quan trọng nhất của con người, tạo ra của cải vật chất và các giá trị tinh thần của xã hội. Lao động có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao là nhân tố quyết định sự phát triển của đất nước. Pháp luật lao động quy định quyền và nghĩa vụ của người lao động và của người sử dụng lao động, các tiêu chuẩn lao động, các nguyên tắc sử dụng và quản lý lao động, góp phần thúc đẩy sản xuất, vì vậy có vị trí quan trọng trong đời sống xã hội và trong hệ thống pháp luật của quốc gia.

Cải cách tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm, điều kiện làm việc của người lao động… là những vấn đề được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh kinh tế có nhiều khó khăn như hiện nay. Vì vậy, ngày 16/11/2013 tại kỳ họp thứ 6, khóa XIII, Quốc hội đã thông qua Luật Việc làm số 38/2013/QH13, có hiệu lực thi hành 01/01/2015; và bên cạnh đó còn có nhiều quy định mới của các Bộ ngành khác như: Thông tư liên tịch số 32/2013/TTLT-BLĐTBXH-BNG ngày 06/12/2013 Hướng dẫn trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động. Nghị định số 182/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 Quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động. Thông tư số 24/2013/TT-BLĐTBXH ngày 17/10/2013 Sửa đổi hướng dẫn về chức danh, số lượng, chế độ, chính sách đối với cán bộ

915 tinh huong trong bo luat lao dong

Giá bìa : 335,000đ

công chức ở xã, phường, thị trấn. Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05/9/2013 Hướng dẫn Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Thông tư số 27/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013 Quy định về công tác huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động. Thông tư số 25/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013 Hướng dẫn chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại. Quyết định số 55/2013/QĐ-TTg ngày 03/10/2013 Quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BYT-BLĐTBXH ngày 27/9/2013 Quy định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích, bệnh, tật và bệnh nghề nghiệp…

Việc xử lý các quy định mới trên thành hình thức hỏi – đáp, sẽ giúp các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, doanh nghiệp và người lao động dễ dàng tra cứu những nội dung cần thiết nhất trong lĩnh vực quản lý lao động tiền lương, chế độ bảo hiểm xã hội, y tế, các chính sách đối với người lao động nước ngoài, cán bộ công viên chức. Do đó, Nhà xuất bản Lao động – Xã hội cho xuất bản quyển Sách:

TRA CỨU 915 TÌNH HUỐNG TRONG BỘ LUẬT LAO ĐỘNG

LUẬT VIỆC LÀM NĂM 2014 & CÁC CHÍNH SÁCH THIẾT YẾU

CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG CẦN PHẢI THỰC THI

Nội dung quyển Sách gồm có 08 phần chính sau:

Phần 1: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG TRONG BỘ LUẬT LAO ĐỘNG & LUẬT VIỆC LÀM

Phần 2: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG CHI TIẾT VIỆC THI HÀNH BỘ LUẬT LAO ĐỘNG.

Phần 3: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG VỀ MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU VÀ CHẾ ĐỘ QUẢN LÝ LAO ĐỘNG, TIỀN LƯƠNG, TIỀN THƯỞNG, PHỤ CẤP ĐỐI VỚI CÔNG CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG.

Phần 4: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG ĐỐI VỚI LAO ĐỘNG NỮ, LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TRONG ĐIỀU KIỆN CÓ YẾU TỐ NGUY HIỂM, ĐỘC HẠI.

Phần 5: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG VỀ TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG VÀ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG.

Phần 6: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG VỀ XÁC ĐỊNH TỔN THƯƠNG CƠ THỂ & CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP, BẢO HIỂM XÃ HỘI, Y TẾ ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG.

Phần 7: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC LAO ĐỘNG VÀ BẢO HIỂM XÃ HỘI.

Phần 8: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG VỀ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN.

Quyển Sách được in bằng giấy trắng, khổ 20 x 28 cm, dày 446 trang. In xong và nộp lưu chiểu vào Qúy IV/2013.

Giá: 335.000 đồng / quyển (Giao Sách tận nơi miễn phí)


Nguồn bài đăngBIỂU THUẾ SUẤT HÀNG HÓA XUẤT - NHẬP KHẨU 2014 (Biểu tổng hợp thuế suất thuế nhập khẩu theo danh mục hàng chịu thuế) (MFN/WTO - ATIGA - VCFTA - ACFTA - AKFTA - AJCEP - VJEPA - AANZFTA - AIFTA - VAT)
Quý vị cần mua sách liên hệ: 0935 18 68 38
Chúng tôi giao hàng tận nơi
NỘI DUNG CHÍNH

Trong qúa trình đổi mới & hội nhập kinh tế khu vực & Quốc tế của đất nước, chính sách thuế nói chung và chính sách thuế cho hoạt động xuất khẩu - nhập khẩu nói riêng luôn được điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp và đảm bảo việc tuân thủ các nguyên tắc mà Việt Nam cam kết vối các tổ chức kinh tế Quốc tế cũng như các tổ chức kinh tế trong khu vực.
Để tiếp tục thực hiện cam kết với tổ chức Hải quan Thế giới trong việc thực hiện Danh mục hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa của Tổ chức Hải quan Thế giới năm 2012 (gọi tắt là HS 2012), cam kết với các nước ASEAN về việc thực hiện Danh mục Biểu thuế quan hài hòa ASEAN năm 2012 (gọi tắt là AHTN 2012), thực hiện cam kết cắt giảm thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu ưu đãi theo lộ trình cam kết với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO); ngày 15/11/2013, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 164/2012/TT-BTC Quy định mức thuế suất của Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan Hải quan và doanh nghiệp cập nhật chính sách thuế mới một cách kịp thời và thực hiện tốt chính sách thuế được Nhà nước ban hành, áp dụng đúng mức thuế suất đối với hàng hóa xuất khẩu - nhập khẩu. Do đó, Nhà xuất bản Tài chính cho xuất bản quyển Sách:

BIỂU THUẾ SUẤT HÀNG HÓA XUẤT - NHẬP KHẨU 2014 (Biểu tổng hợp thuế suất
thuế nhập khẩu theo danh mục hàng chịu thuế) (MFN/WTO - ATIGA - VCFTA
- ACFTA - AKFTA - AJCEP - VJEPA - AANZFTA - AIFTA - VAT)


nien giam thuong mai viet nam


Giá bìa : 395,000đ


Biểu thuế là tổng hợp mới nhất các quy định về mức thuế xuất khẩu - nhập khẩu ưu đãi, ưu đãi đặc biệt... được áp dụng cho các tờ khai Hải quan hàng hóa xuất khẩu - nhập khẩu đăng ký với cơ quan Hải quan từ ngày 01/01/2014.

Nội dung quyển Sách gồm có 03 phần chính sau:

PHẦN THỨ NHẤT: DANH MỤC VÀ MỨC THUẾ SUẤT CỦA BIỂU THUẾ XUẤT KHẨU (Ban hành kèm theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính).

PHẦN THỨ HAI: DANH MỤC VÀ BIỂU TỔNG HỢP MỨC THUẾ SUẤT THUẾ NHẬP KHẨU.
MỤC I: THUẾ SUẤT NHẬP KHẨU ƯU ĐÃI ÁP DỤNG ĐỐI VỚI 97 CHƯƠNG THEO DANH MỤC HÀNG HÓA NHẬP KHẨU VIỆT NAM.
Phần I. Động vật sống; các sản phẩm từ động vật.
Phần II. Các sản phẩm thực vật.
Phần III. Mỡ và dầu động vật hoặc thực vật và các sản phẩm tách từ chúng; Mỡ ăn được đã chế biến; Các loại sáp động vật hoặc thực vật.
Phần IV. Thực phẩm chế biến; Đồ uống, rượu mạnh và giấm; Thuốc lá và các loại nguyên liệu thay thế thuốc lá đã chế biến.
Phần V. Khoáng sản.
Phần VI. Sản phẩm của ngành công nghiệp hóa chất hoặc các ngành công nghiệp liên quan.
Phần VII. Plastic và các sản phẩm bằng plastic; Cao su và các sản phẩm bằng cao su.
Phần VIII. Da sống, da thuộc, da lông và các sản phẩm từ da; Bộ đồ yên cương, hàng du lịch, túi xách tay và các loại đồ chứa tương tự các mặt hàng từ ruột động vật (trừ tơ từ ruột con tằm).
Phần IX. Gỗ và các mặt hàng bằng gỗ; Than từ gỗ; Lie và các sản phẩm bằng lie; Các sản phẩm từ rơm, cỏ giấy hoặc các vật liệu tết bện khác; Các sản phẩm bằng liễu gai và song mây.
Phần X. Bột giấy từ gỗ hoặc từ chất liệu xơ sợi xenlulo khác; Giấy loại hoặc các tông loại (phế liệu và vụn thừa); Giấy và các tông và các sản phẩm của chúng.
Phần XI. Nguyên liệu dệt và sản phẩm dệt.
Phần XII. Giày, dép, mũ và các vật đội đầu khác, ô, dù, ba toong, gậy tay cầm có thể chuyển thành ghế, roi gậy điều khiển, roi điều khiển súc vật thồ kéo và các bộ phận của các loại hàng trên; Lông vũ chế biến và các sản phẩm làm từ lông vũ chế biến; Hoa nhân tạo; Các sản phẩm làm từ tóc người.
Phần XIII. Sản phẩm bằng đá, thạch cao, xi măng, amiăng, mica hoặc các vật liệu tương tự; Đồ gốm; Thủy tinh và các sản phẩm bằng thủy tinh.
Phần XIV. Ngọc trai tự nhiên hoặc nuôi cấy, đá quý hoặc đá bán quý, kim loại quý, kim loại được dát phủ kim loại quý và các sản phẩm của chúng; Đồ kim hoàn giả; Tiền kim loại.
Phần XV. Kim loại cơ bản và các sản phẩm bằng kim loại cơ bản.
Phần XVI. Máy và các trang thiết bị cơ khí; Thiết bị điện; Các bộ phận của chúng; Thiết bị ghi và tái tạo âm thanh, thiết bị ghi và tái tạo hình ảnh, âm thanh truyền hình và các bộ phận, và phụ tùng của các thiết bị điện trên.
Phần XVII. Xe cộ, phương tiện bay, tàu thuền và các thiết bị vận tải liên hợp.
Phần XVIII. Dụng cụ, thiết bị và máy quang học, nhiếp ảnh, điện ảnh, đo lường, kiểm tra độ chính xác, y tế hoặc phẫu thuật; Đồng hồ cá nhân và đồng hồ thời gian khác; Nhạc cụ; Các bộ phận và phụ tùng của chúng.
Phần XIX. Vũ khí và đạn; Các bộ phận và phụ tùng của chúng.
Phần XX. Các mặt hàng khác.
Phần XXI. Các tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm và đồ cổ.
MỤC II: QUY ĐỊNH MÃ SỐ VÀ MỨC THUẾ SUẤT NHẬP KHẨU ƯU ĐÃI RIÊNG ĐỐI VỚI MỘT SỐ NHÓM MẶT HÀNG.

NỘI DUNG CHÍNH

Lao động là hoạt động quan trọng nhất của con người, tạo ra của cải vật chất và các giá trị tinh thần của xã hội. Lao động có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao là nhân tố quyết định sự phát triển của đất nước. Pháp luật lao động quy định quyền và nghĩa vụ của người lao động và của người sử dụng lao động, các tiêu chuẩn lao động, các nguyên tắc sử dụng và quản lý lao động, góp phần thúc đẩy sản xuất, vì vậy có vị trí quan trọng trong đời sống xã hội và trong hệ thống pháp luật của quốc gia.
Cải cách tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm, điều kiện làm việc của người lao động... là những vấn đề được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh kinh tế có nhiều khó khăn như hiện nay. Vì vậy, ngày 16/11/2013 tại kỳ họp thứ 6, khóa XIII, Quốc hội đã thông qua Luật Việc làm số 38/2013/QH13, có hiệu lực thi hành 01/01/2015; và bên cạnh đó còn có nhiều quy định mới của các Bộ ngành khác như: Thông tư liên tịch số 32/2013/TTLT-BLĐTBXH-BNG ngày 06/12/2013 Hướng dẫn trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động. Nghị định số 182/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 Quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động. Thông tư số 24/2013/TT-BLĐTBXH ngày 17/10/2013 Sửa đổi hướng dẫn về chức danh, số lượng, chế độ, chính sách đối với cán bộ


915 tinh huong trong bo luat lao dong


Giá bìa : 335,000đ


công chức ở xã, phường, thị trấn. Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05/9/2013 Hướng dẫn Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Thông tư số 27/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013 Quy định về công tác huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động. Thông tư số 25/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013 Hướng dẫn chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại. Quyết định số 55/2013/QĐ-TTg ngày 03/10/2013 Quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BYT-BLĐTBXH ngày 27/9/2013 Quy định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích, bệnh, tật và bệnh nghề nghiệp…
Việc xử lý các quy định mới trên thành hình thức hỏi - đáp, sẽ giúp các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, doanh nghiệp và người lao động dễ dàng tra cứu những nội dung cần thiết nhất trong lĩnh vực quản lý lao động tiền lương, chế độ bảo hiểm xã hội, y tế, các chính sách đối với người lao động nước ngoài, cán bộ công viên chức. Do đó, Nhà xuất bản Lao động - Xã hội cho xuất bản quyển Sách:

TRA CỨU 915 TÌNH HUỐNG TRONG BỘ LUẬT LAO ĐỘNG
LUẬT VIỆC LÀM NĂM 2014 & CÁC CHÍNH SÁCH THIẾT YẾU
CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG CẦN PHẢI THỰC THI

Nội dung quyển Sách gồm có 08 phần chính sau:

Phần 1: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG TRONG BỘ LUẬT LAO ĐỘNG & LUẬT VIỆC LÀM

Phần 2: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG CHI TIẾT VIỆC THI HÀNH BỘ LUẬT LAO ĐỘNG.

Phần 3: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG VỀ MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU VÀ CHẾ ĐỘ QUẢN LÝ LAO ĐỘNG, TIỀN LƯƠNG, TIỀN THƯỞNG, PHỤ CẤP ĐỐI VỚI CÔNG CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG.

Phần 4: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG ĐỐI VỚI LAO ĐỘNG NỮ, LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TRONG ĐIỀU KIỆN CÓ YẾU TỐ NGUY HIỂM, ĐỘC HẠI.

Phần 5: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG VỀ TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG VÀ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG.

Phần 6: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG VỀ XÁC ĐỊNH TỔN THƯƠNG CƠ THỂ & CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP, BẢO HIỂM XÃ HỘI, Y TẾ ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG.

Phần 7: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC LAO ĐỘNG VÀ BẢO HIỂM XÃ HỘI.

Phần 8: TRA CỨU CÁC TÌNH HUỐNG VỀ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN.

Quyển Sách được in bằng giấy trắng, khổ 20 x 28 cm, dày 446 trang. In xong và nộp lưu chiểu vào Qúy IV/2013.

Giá: 335.000 đồng / quyển (Giao Sách tận nơi miễn phí)